Mẹo và phương pháp hay nhất để thiết kế web WordPress


Được đăng trong Tiếp thị, WordPress bởi Samantha Rodriguez

Cập nhật lần cuối vào ngày 3 tháng 1 năm 2023

Thiết kế web bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ cân nhắc về mặt thẩm mỹ. Khi lập kế hoạch thiết kế trang web của bạn, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố, bao gồm tính dễ sử dụng, điều hướng, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và xây dựng thương hiệu.

Nếu bạn chú ý đến tất cả các yếu tố đó, bạn sẽ có được một thiết kế trang web WordPress không chỉ thú vị khi nhìn mà còn để sử dụng. Phần cuối cùng đó rất cần thiết, bởi vì khả năng sử dụng là yếu tố quyết định khi nói đến việc giữ chân khách truy cập và quay lại trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo thiết kế WordPress, cùng với các phương pháp hay nhất để bạn ghi nhớ vào lần tới khi bạn thiết kế trang web mới với WordPress. Cùng bắt tay vào làm!

Thực tiễn tốt nhất về thiết kế web là gì?

Mỗi trang web là duy nhất trong thiết kế và chức năng của nó. Tuy nhiên, có rất nhiều thực tiễn tốt nhất về phát triển web có thể giúp bạn thiết kế các trang web có giao diện và hoạt động tốt hơn nhiều so với hầu hết những gì bạn thấy trên mạng. Những thực tiễn này áp dụng cho tất cả các loại dự án và việc tiếp thu chúng sẽ giúp bạn tạo các trang web tốt hơn.

Tóm lại, đây là những yếu tố bạn cần lưu ý để đảm bảo rằng trang web của bạn không chỉ đẹp mắt mà còn phục vụ khách truy cập một cách hiệu quả:
Đây là tất cả các khái niệm cấp cao dễ hiểu, nhưng không đơn giản để đưa vào thực tế. Với ý nghĩ đó, hãy chuyển sang một số mẹo hữu ích mà bạn có thể sử dụng để nâng cao thiết kế trang web WordPress của mình.

Các phương pháp hay nhất về bố cục trang web WordPress

Các trang web cần phải có tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải coi bố cục trang web của bạn như một yếu tố bạn có thể sử dụng để tăng khả năng truy cập. Một số kỹ thuật có thể giúp bạn đạt được điều đó bao gồm:
Những yếu tố đó là nguyên tắc cơ bản của thiết kế bố cục trang web có thể truy cập. Tuy nhiên, có rất nhiều tiêu chuẩn thiết kế web khác và các phương pháp hay nhất để khám phá, vì vậy chúng ta cũng hãy xem xét một vài tiêu chuẩn trong số đó.

Giữ cho thực đơn của bạn ngắn gọn và đơn giản

Các menu điều hướng không nên khó điều hướng. Theo nguyên tắc thông thường, bạn muốn giảm thiểu số lượng thành phần trên menu của mình, để mọi thứ dễ tìm nhất có thể.

Ngoại lệ duy nhất đối với quy tắc đó là nếu bạn đang điều hành một trang web có độ phức tạp cao, chẳng hạn như một cửa hàng trực tuyến lớn. Trong trường hợp đó, một menu 'khủng' có thể cung cấp đủ giá trị để biện minh cho dấu chân lớn hơn của nó.

Hãy miêu tả càng nhiều càng tốt

Mặc dù điều quan trọng là phải giữ cho menu điều hướng của bạn ngắn gọn và hấp dẫn, nhưng khả năng tiếp cận đó không phải trả giá bằng việc thiếu thông tin. Lý tưởng nhất là khách truy cập nên biết chính xác mỗi liên kết sẽ dẫn họ đến đâu trong nháy mắt.

Với hầu hết các menu, bạn sẽ muốn rút ngắn mỗi liên kết thành tối đa một hoặc hai từ. Ví dụ: bao gồm liên kết Giới thiệu hoặc Giới thiệu về chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề. Các mục menu phổ biến khác bao gồm Cửa hàng, Liên hệ với chúng tôi, v.v.
Tìm hiểu thêm Thiết kế website uy tín

Bao gồm một thanh tìm kiếm

Trừ khi bạn đang thiết kế một trang web một trang, bạn nên bao gồm một thanh tìm kiếm. Đó là một yếu tố không chiếm nhiều dung lượng và nó bổ sung một lượng lớn chức năng cho trang web của bạn.

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải là không tìm cách làm nổi bật các thanh tìm kiếm của họ. Điều gì đó đơn giản như thử các màu khác nhau cho nút Tìm kiếm của bạn có thể giúp làm cho phần tử nổi bật và thêm một số nét tinh tế cho các trang của bạn.

Làm website với wordpress

5 mẹo thiết kế WordPress

Thiết kế web tuyệt vời vượt xa việc tối ưu hóa bố cục trang của bạn. Có một số cân nhắc khác mà bạn muốn ghi nhớ. Trong phần này, chúng tôi sẽ chia nhỏ năm mẹo thiết kế web cần thiết.

1. Thiết lập tiêu chuẩn thiết kế thương hiệu

Trang web của bạn cần phản ánh phong cách thương hiệu của bạn và bao gồm màu sắc, phông chữ bạn sử dụng và thậm chí cả thông điệp bạn gửi. Đó là những gì chúng tôi gọi là 'yếu tố thương hiệu' và chúng giúp khách truy cập liên kết nội dung với trang web hoặc doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ, hãy xem xét logo. Bạn có thể có thể nhận ra hàng chục công ty chỉ bằng logo của họ, bởi vì họ đảm bảo đưa chúng vào toàn bộ sự hiện diện trực tuyến của họ. Điều quan trọng là phải tạo bản sắc thương hiệu rõ ràng và nhất quán, bao gồm tất cả các yếu tố bạn sẽ sử dụng lại trên các trang web, hồ sơ truyền thông xã hội, v.v.

2. Tối ưu hóa tốc độ trang web WordPress của bạn

Trang web của bạn trông tuyệt vời không quan trọng nếu mất quá nhiều thời gian để tải. Người dùng ngày nay có yêu cầu cao và bạn có thể thấy tỷ lệ thoát tăng mạnh nếu trang web của bạn mất hơn hai giây để tải.

Một cái bẫy mà một số người dùng mắc phải là đưa quá nhiều yếu tố vào trang của họ. Điều đó có thể bao gồm hình ảnh chất lượng cao với kích thước tệp lớn hoặc nền video mất quá nhiều thời gian để tải.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng bạn không cần phải hy sinh chất lượng hình ảnh để có một trang web nhanh. Thay vào đó, điều quan trọng là phải tìm cách tối ưu hóa WordPress và giảm thiểu kích thước nội dung trang web của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể trong khi vẫn giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ.

3. Đảm bảo rằng bạn có một thiết kế đáp ứng

Hầu hết mọi người tương tác với web chủ yếu thông qua thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là bạn cần thiết kế trang web của mình với quan điểm ưu tiên thiết bị di động. Nếu nó trông tuyệt vời trên màn hình lớn, nhưng không hấp dẫn lắm trên điện thoại thông minh, thì trang web của bạn không phản hồi.

Với WordPress, đảm bảo rằng trang web của bạn sẵn sàng cho thiết bị di động không khó như với các Hệ thống quản lý nội dung (CMS) khác. Để bắt đầu, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn sử dụng một chủ đề trông đẹp mắt trên thiết bị di động.

Ngoài ra còn có rất nhiều plugin mà bạn có thể sử dụng để tăng khả năng phản hồi của trang web, hầu hết trong số đó tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm menu tốt hơn. Nếu một trang web hoạt động hoàn hảo trên thiết bị di động, thì việc điều hướng trên màn hình có kích thước đầy đủ sẽ rất dễ dàng, vì vậy nỗ lực bạn bỏ ra ở đây sẽ được đền đáp xứng đáng.

4. Làm cho nội dung của bạn dễ dàng tìm thấy

Thiết kế web mạnh mẽ là cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng của bạn, thông qua cả phong cách và khả năng sử dụng. Phần lớn trong số đó liên quan đến việc sử dụng thiết kế để làm nổi bật nội dung mà người dùng muốn tìm.

Có rất nhiều cách bạn có thể thực hiện để hoàn thành mục tiêu này, bao gồm: Điều quan trọng là phải hiểu rằng nhiều người dùng sẽ không dành thời gian xem xét từng pixel trên trang web của bạn. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết khách truy cập lướt qua các trang web, đó chính là lý do tại sao rất nhiều lời khuyên mà chúng tôi đã đưa ra tập trung vào việc làm nổi bật các yếu tố chính một cách trực quan.

5. Sử dụng phông chữ dễ đọc

Bạn có thể sử dụng bất kỳ phông chữ nào bạn muốn trên trang web của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các phông chữ đều có thể đọc được như nhau, điều này rất quan trọng từ quan điểm thiết kế web.

Đối với nội dung trang web của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các lựa chọn cổ điển, an toàn như Arial, Georgia, Trebuchet và Verdana. Các phông chữ mặc định mà WordPress sử dụng đều là những lựa chọn tuyệt vời để xuất bản nội dung dễ đọc. Tuy nhiên, CMS cũng cho phép bạn sử dụng phông chữ của bên thứ ba nếu bạn muốn thêm gia vị.

Điểm hay của WordPress là vì nó thân thiện với người dùng nên bạn có thể tự mình thiết kế một trang web được tối ưu hóa. Chỉ cần đảm bảo kiểm tra một số hướng dẫn WordPress về phát triển và thiết kế web.

Thiết kế trang web WordPress của bạn với WP Engine

Giao diện trang web của bạn có thể đóng một vai trò quan trọng trong khả năng khách truy cập tương tác với nội dung của nó. Tất nhiên, thiết kế không phải là thứ duy nhất có thể giúp bạn 'câu' khách truy cập và khiến họ quay lại.

Để điều đó xảy ra, trang web của bạn cũng cần phải cực nhanh. Với WP Engine, bạn có thể truy cập vào các tài nguyên cần thiết để thiết kế trải nghiệm kỹ thuật số đáng kinh ngạc cho khách truy cập của mình!
© 2007 - 2024 https://webbanhangdongian.dichvuseoweb.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber